Nước mắm Lê Gia nức tiếng gần xa

Nước mắm Lê Gia là một thương hiệu nước mắm truyền thống nổi tiếng, có lịch sử phát triển lâu đời. Không chỉ có tiếng ở vùng Thanh Hóa, mà loại nước mắm này còn vang khắp trong và ngoài nước. Đây là loại gia vị quen thuộc được nhiều bà nội trợ Việt Nam lựa chọn.

Đây là loại nước mắm truyền thống thuần khiết, không có sự pha tạp
Đây là loại nước mắm truyền thống thuần khiết, không có sự pha tạp

Nước mắm Lê Gia có gì đặc biệt?

Bí mật có trong nước mắm Lê Gia

Nguyên liệu để làm ra nước mắm này là những loại cá cơm tươi đã trưởng thành, nhiều đạm, béo mập. Muối là loại muối hạt to, muối kết tinh đã được bảo quản trong thời gian ít nhất một năm. Điều này giúp loại bỏ các vị đắng, chát gây ảnh hưởng đến chất lượng của nước mắm.

Nước mắm được ủ trong khoảng thời gian dài từ 18 – 24 tháng. Quá trình được diễn ra một cách tự nhiên, không có tác động hoặc can thiệp nào. Cá cơm tươi ủ cùng với muối tinh phân giải chậm rãi, từ từ. Sau thời gian ủ, từng giọt nước mắm cốt được chắt ra chứa độ đạm tự nhiên, thơm lừng đậm đà.

Màu sắc của nước mắm có màu nâu vàng hoặc nâu cánh gián. Đây chính là màu nước mắm truyền thống trong thuần khiết. Màu này có được là sự kết tinh giữa cá cơm tươi vẫn còn máu với muối tinh.

Một trong những yếu tố nhận biết loại nước mắm ngon đó là độ đạm. Nước mắm Lê Gia ngon có độ đạm cao. Tuy nhiên độ đạm này là tự nhiên, không chứa chất phụ gia hay có sự can thiệp nào. Do nướcmắm truyền thống Lê Gia chắt chiu từng giọt nước cốt, được đóng chai ngay tại thùng nên đạt được độ đạm cao tự nhiên.

Nước mắm truyền thống Lê Gia có vị béo thơm lưng, hậu vị sâu
Nước mắm truyền thống thương hiệu này có vị béo thơm lưng, hậu vị sâu

Mùi hương đặc trưng 

Theo các nghiên cứu khoa học, nước mắm gồm có 8 mùi: Mùi pho mát, mùi cá, mùi thịt, mùi ammoniac, mùi thối, mùi ôi, mùi mồ hôi. Để nhận biết được mùi nước mắm sạch hay mùi nước mắm Lê Gia ngon thì trước tiên loại nước mắm đó phải ít mùi mồ hôi, mùi đạm thốivà mùi ôi.

Để làm ra mùi nước mắm đặc trưng mang thương hiệu Lê Gia, người sản xuất đã lựa chọn phần nguyên liệu một cách nghiêm ngặt. Nước mắm Lê Gia có mùi vị thơm dịu nhẹ, đặc trưng tự nhiên của loại nước mắm truyền thống. Hương vị của nước mắm này là sự hài hòa của vị mặn và ngọt từ thịt cá. Vị ngọt bùi đặc trưng tự nhiên đọng ở đầu lưỡi rồi lan tỏa xuống phần cổ họng.

Thiết kế chai đựng đẳng cấp

Vỏ chai của nước mắm này được nhập khẩu từ chai thủy tinh Thái Lan và chai nhựa PET (loại nhựa zin đảm bảo an toàn sức khỏe). Sử dụng 2 loại chất liệu vỏ đựng này đều đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm và tái sử dụng nhiều lần.

Phần nắp chai được thiết kế rất tiện dụng khi sử dụng. Khi rót nắp chai có thể khống chế được lượng nước mắm rót ra, không bị đọng lại nước mắm. Đây chính là một điểm cộng của nước mắm Lê Gia đối với những bà nội trợ.

Nguồn nguyên liệu làm nước mắm luôn tươi ngon và tuyển chọn kỹ càng
Nguồn nguyên liệu làm nước mắm luôn tươi ngon và tuyển chọn kỹ càng

Mua nước mắm Lê Gia ngon ở đâu Hà Nội?

Nước mắm mang thương hiệu Lê Gia là loại nước mắm truyền thống tại vùng biển Thanh Hóa. Thanh Hóa không chỉ có nhiều nguồn hải sản, mà đây còn được mệnh danh là một trong những thủ phủ sản xuất nước mắm. Loại nước mắm truyền thống này từ trước đến nay luôn giữ được độ đạm cao và hương vị nồng của biển nên được nhiều thực khách tin dùng.

Hiện nay, tại “Hải sản Anh Cá” có bán nhiều sản phẩm nước mắm này. Mỗi chai nước mắm ở đây đều được kiểm tra kỹ lượng và kiểm định về an toàn thực phẩm. Hải Sản Anh Cá luôn là nơi gửi gắm sự tin tưởng của người tiêu dùng. Là biểu tượng niềm tin về sản phẩm sạch, an toàn và tốt cho sức khỏe.

Nếu không còn mặn mà với nước mắm công nghiệp hoặc đã quen dùng nước mắm truyền thông, bạn nên dùng thử nước mắm Lê Gia. Một khi đã thử loại nước mắm này bạn sẽ bị “nghiện” và không muốn dùng loại nào khác.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.246.7373